NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ U NANG BUỒNG TRỨNG!
Thứ tư, Ngày 19 Tháng 06 Năm 2024

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ U NANG BUỒNG TRỨNG!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ U NANG BUỒNG TRỨNG!


U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng. Phần lớn, u nang buồng trứng đều lành tính nhưng nếu không phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, khả năng sinh sản và cuộc sống của phụ nữ. Hãy cùng Trung tâm Y tế Lâm Thao tìm hiểu về căn bệnh này nhé!

U NANG BUỒNG TRỨNG LÀ GÌ?

U nang buồng trứng là những u thực thể lành tính, bên trong có chứa dịch, chiếm khoảng 90% các khối u của buồng trứng. U nang buồng trứng phát sinh từ các thành phần cấu trúc buồng trứng bình thường hay từ những di tích phôi thai của buồng trứng.

U NANG BUỒNG TRỨNG CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ?


U nang buồng trứng có đặc điểm là thường không có triệu chứng gì rõ rệt, đa số trường hợp khám phá được là do khám định kỳ hoặc khám vì một lý do nào khác như khám vô sinh, khám kế hoạch…U buồng trứng chỉ có triệu chứng khi đã quá to hoặc khi đã có biến chứng.

BIẾN CHỨNG CỦA U NANG BUỒNG TRỨNG

* Đối với u nang buồng trứng chức năng thì không cần điều trị, chỉ cần theo dõi từ 2-3 chu kỳ kinh tiếp theo, nếu nang buồng trứng cơ năng thì tự mất đi.

* Đối với u nang buồng trứng thực thể, cần phẫu thuạt loại bỏ khối u càng sớm càng tốt để tránh dẫn đến biến chứng và ung thư hóa. Vì 2 lý do: Cần biết được đặc điểm mô học của u và để đề phòng biến chứng có thể xảy ra.

Nếu không phân biệt được là u chức năng hay u thực thể thì nên nội soi để chẩn đoán và xử trí. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho các chị em là hãy nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.

Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách điều trị, phòng tránh u nang, các chị em có thể liên hệ

BS CKI Nguyễn Mạnh Quân - PGĐ - Trưởng khoa Phụ Sản Trung tâm Y tế Lâm Thao qua SĐT: 0983727703

Tin cũ hơn:


: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ XÃ HỘI HOÁ
: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH VÀ DANH MỤC KỸ THUẬT
: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH BHYT VÀ DANH MỤC KỸ THUẬT
: CÁCH NHẬN BIẾT SỚM BỆNH VIÊM PHỔI Ở TRẺ NHỎ!
: HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM Y TẾ...
: GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, KIỂM TRA SỨC KHỎE NĂM 2022