Ngoại khóa nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
Thứ hai, Ngày 04 Tháng 12 Năm 2023

Ngoại khóa nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên


Ngày 23/10/2023, Phòng Dân số truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm Y tế Lâm Thao phối hợp với trường THCS Xuân Lũng tổ chức Ngoại khóa giáo dục sức khỏe giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên/ thanh niên cho các bạn học sinh trong nhà trường.

Với hình thức thông qua những tình huống lấy từ thực tế của cuộc sống mà học sinh thường gặp, học sinh có dịp chuyển tải thông điệp trực tiếp về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, buổi ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,…

Cũng tại buổi ngoại khóa lần này, các em học sinh được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên. Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

Tuyên truyền về giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, Nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội, trong đó, đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức nhà trường - gia đình - xã hội chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc. Hi vọng qua buổi ngoại khóa lần này, học sinh sẽ chủ động, tích cực trang bị cho mình những kiến thức nhất định để bước vào cuộc sống trong hoàn cảnh đất nước trong thời kì hội nhập, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

Tin cũ hơn:


: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ SINH CON TRỌN GÓI
: Yêu cầu báo giá vật tư dùng cho chạy thận
: Yêu cầu báo giá hóa chất huyết học
: Cách xử trí vỡ ối non mẹ bầu nên biết!
: Yêu cầu báo giá trang thiết bị y tế
: Yêu cầu báo giá hóa chất cho máy xét nghiệm